Top 10+ Mẫu hoa sinh nhật đẹp, ý nghĩa tặng mẹ và người yêu

Các loài hoa sinh nhật mà bạn nên tặng vào dịp này là: hoa hồng, cẩm chướng, tử đinh hương, mẫu đơn hồng, lan,… Tùy vào từng đối tượng, bạn nên chọn hoa sinh nhật đẹp và phù hợp. Ví dụ, bạn nên chọn hoa cẩm chướng, hoa sen,… để tặng quà sinh nhật cho bố, mẹ. Nếu mua quà sinh nhật cho sếp, bạn nên tặng các loài hoa sang trọng như: hoa lan, hoa đồng tiền,…

Bạn nên tặng người yêu bó hoa sinh nhật gồm hoa hồng, cúc mẫu đơn,...
Bạn nên tặng người yêu bó hoa sinh nhật gồm hoa hồng, cúc mẫu đơn,…

Ý nghĩa của việc tặng hoa mừng sinh nhật

Hoa thay cho lời chúc mừng sinh nhật

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng, vì vậy, việc tặng hoa chúc mừng sinh nhật sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm và sự chân thành đến với người nhận. Ngoài ra, mỗi màu sắc của loài hoa tặng sinh nhật sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, những đóa hoa tươi sinh nhật có thể thay cho lời chúc của người tặng.

Hoa tạo nên cảm xúc tích cực

Việc tặng hoa sinh nhật có ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc của người nhận. Dù chỉ là một cành hoa sinh nhật thì cũng đủ làm người nhận cảm thấy vô cùng hạnh phúc và cảm động. Đồng thời, việc này còn góp phần tăng thêm niềm vui trong bữa tiệc và thể hiện sự quan tâm của người tặng đối với người nhận.

Tặng hoa sẽ tạo cảm xúc tích cực cho người nhận trong ngày sinh nhật
Tặng hoa sẽ tạo cảm xúc tích cực cho người nhận trong ngày sinh nhật

Hoa là món quà mà mọi người đều thích

Nếu bạn không thể nghĩ ra món quà tặng sinh nhật ý nghĩa, hoa tươi chính là sự lựa chọn lý tưởng. Hầu hết mọi người đều thích hoa tươi, quan trọng là bạn chọn loài hoa phù hợp với sở thích của đối tượng được tặng. Khi nhận được bó hoa tươi sinh nhật đẹp, mọi người đều sẽ rất cảm động và hạnh phúc.

Nên tặng hoa gì vào ngày sinh nhật?

Hoa hồng

Đối với những người mà bạn yêu thương, loài hoa sinh nhật đẹp nhất chính là hoa hồng. Không chỉ trong các ngày lễ như: 14/2, 8/3, 20/10, bạn có thể tặng người yêu hoa hồng chúc mừng sinh nhật đẹp.

Ngoài việc thể hiện sự chân thành, hoa hồng còn là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào và mãnh liệt. Các cô gái đều sẽ rất vui nhận được một bó hoa sinh nhật đẹp từ người yêu.

Đối với các cặp đôi đang tìm hiểu nhau, nếu còn ngại ngùng thì vẫn có thể tặng hoa hồng cho đối phương, đặc biệt là vào ngày sinh nhật. Bạn có thể chọn những bông hồng màu trắng, tím, hồng pastel để thay thế cho hoa hồng đỏ.

Dưới đây là ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc mà bạn có thể tham khảo:

  • Hoa hồng đỏ: Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và cháy bỏng. Nếu tặng hoa hồng đỏ trong ngày sinh nhật nghĩa là bạn đang muốn bày tỏ tình yêu sâu sắc đến người được tặng như: bạn gái, người yêu, bạn bè,…
  • Hoa hồng vàng: Đây là loài hoa sinh nhật đẹp, tượng trưng cho tình bạn lâu bền và hạnh phúc. Tặng hoa hồng vàng trong ngày sinh nhật thay cho lời chúc về một tương lai thành công và tươi sáng.
  • Hoa hồng kem: Đây là loài hoa hồng chúc mừng sinh nhật đẹp và trang nhã. Khi tặng hoa hồng kem trong ngày sinh nhật, bạn mong muốn tình bạn luôn trong sáng và thuần khiết như những đóa hoa.
Hoa hồng chúc mừng sinh nhật đẹp
Hoa hồng chúc mừng sinh nhật đẹp

Hoa lan

Tặng hoa lan trong ngày sinh nhật sẽ mang đến cảm giác tinh tế và sang trọng. Đồng thời, hoa lan còn thể hiện sự ngưỡng mộ của người tặng và mong muốn những điều tốt đẹp đến với người nhận.

Trong các loài hoa lan, lan Hồ Điệp chính là món quà sinh nhật tuyệt vời để dành tặng cho đấng sinh thành. Lan Hồ Điệp tượng trưng cho lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng và tình yêu thương của con đối với bố, mẹ. Bên cạnh đó, loài hoa này còn tượng trưng cho sự thành đạt và viên mãn. Vì vậy, bạn có thể tặng lan hồ điệp cho sếp hoặc đồng nghiệp trong công ty.

Hoa tử đinh hương

Đây là loài hoa mừng sinh nhật đẹp và ý nghĩa mà bạn nên biết. Hoa tử đinh hương có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng như: tử đinh hương tím tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu; tử đinh hương trắng tượng trưng cho tình bạn thuần khiết, không vụ lợi; tử đinh hương đỏ hồng tượng trưng cho tình yêu đẹp của lứa đôi,…

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một trong các loài hoa sinh nhật đẹp nhất mà bạn nên biết. Hoa hướng dương tượng trưng cho sự thành công và luôn hướng về những điều tích cực, tốt đẹp.

Hoa tulip

Hoa Tulip là loài hoa có nhiều màu, mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Để tặng hoa sinh nhật cho bạn bè, bạn nên chọn hoa tulip cam.

Đây là loài hoa tượng trưng cho sự tin tưởng, nhiệt huyết và tình yêu thương. Hơn nữa, hoa tulip cam còn có ý nghĩa là tình bạn sẽ ngày càng bền chặt và dài lâu.

Tulip cam là hoa đẹp chúc mừng sinh nhật mà bạn nên biết
Tulip cam là hoa đẹp chúc mừng sinh nhật mà bạn nên biết

Hoa sen

Đây là loài hoa đẹp tặng sinh nhật ý nghĩa mà bạn nên biết. Hoa sen tượng trưng cho sự cao quý, thuần khiết, tôn nghiêm và thường được tặng trong ngày sinh nhật của mẹ.

Hoa cẩm chướng

Trong danh sách hoa sinh nhật đẹp độc đáo, bạn nhất định phải nhớ đến hoa cẩm chướng. Mỗi hoa cẩm chướng với màu sắc khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ: hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, sâu sắc; hoa cẩm chướng trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và trong sáng;…

Hoa mẫu đơn hồng

Hoa Mẫu đơn hồng là một trong các loài hoa đẹp sinh nhật mà bạn nên biết. Mẫu đơn hồng như hiện thân của một thiếu nữ mới lớn, đơn giản nhưng không kém phần duyên dáng, yêu kiều. Nếu chọn hoa mẫu đơn làm quà sinh nhật nghĩa là người tặng công nhận vẻ đẹp của người mà họ trân trọng và yêu thương. Không chỉ là bởi vẻ đẹp, hoa mẫu đơn còn có vô vàn điều thú vị mà chắc chắn người nhận sẽ vô cùng thích thú.

Cách chọn hoa sinh nhật đẹp phù hợp với từng đối tượng

  • Tặng hoa sinh nhật cho đấng sinh thành: Thông thường, khi tặng hoa sinh nhật cho cha, mẹ, bạn có thể chọn hoa lan, hoa hồng, hoa sen, hoa cẩm chướng,… Các loài hoa này tượng trưng cho tấm lòng bao dung và công ơn như trời biển của cha mẹ.
  • Tặng hoa sinh nhật cho người yêu: Bạn có thể tặng hoa hồng, hướng dương, cẩm tú cầu, cúc mẫu đơn,… trong ngày sinh nhật của người yêu.
  • Tặng hoa sinh nhật cho bạn nữ: Nếu muốn tặng hoa chúc mừng sinh nhật đẹp, ý nghĩa cho bạn nữ, bạn có thể chọn các loài hoa như: hoa hướng dương, hồng tỉ muội, tulip,…
  • Tặng hoa sinh nhật cho bạn nam: Khi tặng hoa sinh nhật cho nam giới, bạn nên chọn các loài hoa có màu sắc đậm và nam tính như: hoa hướng dương, cẩm chướng,…
  • Tặng hoa sinh nhật cho sếp: Để tặng hoa sinh nhật cho sếp, bạn nên chọn các loài hoa sang trọng như: hoa lan, đồng tiền,… Các loài hoa này tượng trưng cho sự thịnh vượng và thành công trong công việc.

Tổng kết:

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loài hoa sinh nhật đẹp, ý nghĩa và cách tặng phù hợp với từng đối tượng. Nếu có nhu cầu mua bó hoặc lẵng hoa chúc mừng sinh nhật độc đáo, ấn tượng, bạn hãy liên hệ ngay Giaohoanhanh247.com để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan